Kích thước container văn phòng phổ biến và cách lựa chọn phù hợp

By Published On: 27/01/2021

Kích thước container văn phòng sẽ tùy thuộc vào loại container văn phòng. Cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp, công ty,… có thể dựa trên quy mô (số lượng thành viên), kinh tế,  chất lượng sản phẩm để lựa chọn container văn phòng phù hợp. Từ đó có không gian làm việc & sáng tạo hiệu quả, thoải mái và tiện nghi.

Container văn phòng là gì?

Container văn phòng là không gian làm việc được tạo thành từ một hoặc nhiều thùng container khác nhau như 10 feet, 20 feet, 40 feet,…. Các thùng container này có thể mới hoàn toàn hoặc đã qua sử dụng. Sau đó dưới bàn tay của kiến trúc sư sẽ “thay áo mới” thành một địa điểm tuyệt vời và đầy đủ tiện nghi để bạn cùng nhân viên thỏa sức sáng tạo, cống hiến hết mình cho công việc và gặt hái được những thành công nhất định trong lĩnh vực đang theo đuổi.

Kích thước container văn phòng

Container văn phòng là không gian làm việc được tạo thành từ một hoặc nhiều thùng container khác nhau

Nếu so sánh với mô hình văn phòng truyền thống thì container văn phòng có nhiều ưu điểm vượt trội. Đầu tiên là tiết kiệm chi phí, không tốn quá nhiều tiền để thuê mặt bằng, mua trang thiết bị hay trang trí lại không gian làm việc. Tiếp đến là được thiết kế theo ý tưởng, thể hiện được văn hóa doanh nghiệp. Cuối cùng là dễ di chuyển đến nhiều nơi và rất thân thiện với môi trường tự nhiên khi hạn chế được một lượng lớn rác thải khó phân hủy.

Kích thước container văn phòng phổ biến

Hiện nay, container văn phòng có rất nhiều loại. Mỗi loại sẽ có kích thước khác nhau. Đồng thời thể tích, trọng lượng, diện tích cũng không giống nhau. Mục đích là đáp ứng được mọi nhu cầu từ người sử dụng và giúp họ dễ dàng lựa chọn được container văn phòng phù hợp với bản thân, đơn vị, công ty hay doanh nghiệp.

1. Container văn phòng 10 feet

Kích thước container văn phòng 10 feet lần lượt là:

 • Chiều dài: 2,911 mét
 • Chiều rộng: 2,438 mét
 • Chiều cao: 2,591 mét

Ngoài ra, diện tích của container văn phòng 10 feet là 7,292 mét vuông. Trọng lượng container rỗng là khoảng 1,3 tấn, trọng lượng hàng hóa là 8,8 tấn. Và thể tích là 16,3 mét khối. Phù hợp với các công ty, đơn vị có quy mô nhỏ (dưới 5 người).

Kích thước container văn phòng

Kích thước container văn phòng 10 feet lần lượt là dài – 2,911 mét, rộng – 2,438 mét và cao cao – 2,591 mét

2. Container văn phòng 20 feet

Kích thước container văn phòng 20 feet lần lượt là:

 • Chiều dài: 6,058 mét
 • Chiều rộng: 2,438 mét
 • Chiều cao: 2,591 mét

Các thông số khác của container văn phòng 20 feet là:

 • Diện tích: 14,769 mét vuông
 • Thể tích: 33 mét khối
 • Trọng lượng hàng hóa: 28,28 tấn
 • Trọng lượng container rỗng: 2,2 tấn

Theo đánh giá chung, container văn phòng 20 feet sẽ phù hợp với những công ty, đơn vị hoặc đội nhóm có số lượng thành viên trong khoảng 7 – 9 người hoặc ít hơn. Trường hợp khác, bạn nên lựa chọn loại container văn phòng 40 feet hoặc 1 tầng, 2 tầng,….

3. Container văn phòng 40 feet

Kích thước container văn phòng 40 feet lần lượt là:

 • Chiều dài: 12,192 mét
 • Chiều rộng: 2,438 mét
 • Chiều cao: 2,591 mét

So với container văn phòng 20 feet, container văn phòng 40 feet có chiều dài gấp đôi. Trong khi đó, chiều cao và chiều rộng hoàn toàn được giữ nguyên. Riêng các thông số khác sẽ có những điểm riêng biệt như thể tích là 67,634 mét khối, diện tích là 29,274 mét vuông, trọng lượng hàng hóa là 26,75 tấn và trọng lượng container rỗng là 3,5 tấn.

Kích thước container văn phòng

Kích thước container văn phòng 40 feet là 2,911 mét x 2,438 mét x 2,591 mét

Cách lựa chọn container văn phòng phù hợp

Cách lựa chọn container văn phòng phù hợp là tuân thủ theo 3 bước chính: Xác định nhu cầu, chọn nhà cung cấp và kiểm tra chất lượng trước khi mua/thuê. Bên cạnh đó, tùy thuộc vào mục đích sử dụng hoặc mong muốn, sở thích mà sẽ có những cách lựa chọn khác nhau. Tuy nhiên vẫn phải đặt ưu tiên hàng đầu là sự thoải mái và thu về kết quả tốt khi sáng tạo & làm việc.

1. Xác định nhu cầu

Xác định nhu cầu là bước đầu tiên và cực kì quan trọng để lựa chọn được container văn phòng phù hợp. Bởi khi không xác định được sẽ dễ dẫn đến việc mua/thuê container không phù hợp với văn hóa đơn vị, công ty, doanh nghiệp,…. Thậm chí là có không gian làm việc & sáng tạo ngột ngạt, khó chịu hoặc xa cách, không kết nối được các thành viên, dẫn đến hiệu suất công việc giảm sút và không thu về được kết quả đúng kì vọng.

Để xác định được nhu cầu, bạn cần chú ý đến quy mô công ty, đơn vị, doanh nghiệp,… và tài chính đang có. Từ đó lựa chọn mua/thuê container văn phòng 10 feet, 20 feet, 40 feet, 2 tầng, 1 tầng,… Ví dụ, đối với những đội nhóm có số lượng thành viên dưới 5 nên chọn container 10 feet để có không gian tuyệt vời làm việc. Nếu khoảng 7 – 9  thì loại 20 feet sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Trường hợp nhiều hơn có thể cân nhắc loại 40 feet.

Kích thước container văn phòng

Xác định nhu cầu là bước đầu tiên và cực kì quan trọng để lựa chọn được container văn phòng phù hợp

2. Chọn nhà cung cấp

Chọn nhà cung cấp là một trong những bước không thể thiếu trong cách lựa chọn container văn phòng phù hợp. Theo những người đã và đang sử dụng sản phẩm thì bạn nên chọn những nhà cung cấp lâu năm, có tên tuổi hoặc uy tín để đảm bảo container văn phòng mua/thuê về chất lượng, xứng đáng mới chi phí đã bỏ ra và đặc biệt là trang thiết bị như máy điều hòa, quạt hút gió, đèn, cửa kính,… được trang bị đầy đủ và vẫn còn chạy tốt.

Việc lựa chọn nhà cung cấp không uy tín có thể dẫn đến việc bạn phải bỏ ra một số tiền lớn mua/thuê container văn phòng nhưng kết quả thu về lại không xứng đáng, khiến không gian sáng tạo & làm việc trở nên bí bách, khó chịu hoặc dễ bị hư hỏng từ tác động bên ngoài. Một mẹo nhỏ là bạn có thể tham khảo trên google hoặc review từ các hội nhóm để có thêm nhiều thông tin và góc nhìn. Từ đó lựa chọn sáng suốt và chính xác hơn.

3. Kiểm tra chất lượng

Sau khi đã hoàn thành xong hai bước trên thì bước cuối cùng để lựa chọn được container văn phòng phù hợp là kiểm tra chất lượng. Cụ thể là chất liệu, tình trạng mới/cũ, trang thiết bị,…. Thông thường, container văn phòng sẽ có vỏ được làm bằng chất liệu thép, sàn lát gỗ, sử dụng sơn PU, thiết kếhệ thống dây dẫn điện âm tường. Đồng thời trang bị đầy đủ đèn chiếu sáng, cửa kính đóng/mở, quạt hút gió và máy điều hòa không khí.

Trong một số trường hợp, container văn phòng sẽ được nhà cung cấp làm từ những chất liệu khác. Ví dụ như container văn phòng loại 1 sẽ chế tác từ khung sắt, sàn lát ván prima và dùng bông thủy tinh cách nhiệt. Container văn phòng loại 2 sẽ được tạo thành từ khung gỗ, sàn lát ván MDF và sử dụng xốp cách nhiệt. Ngoài ra, container văn phòng còn được nhiều nơi sản xuất & thiết kế theo yêu cầu riêng của công ty, doanh nghiệp.

Kích thước container văn phòng

Kiểm tra chất liệu, tình trạng mới/cũ, trang thiết bị,… giúp biết chính xác chất lượng container văn phòng

Trên đây là tất cả thông tin về kích thước container văn phòng phổ biến và cách lựa chọn phù hợp. Hi vọng sẽ là nguồn tham khảo chất lượng và hữu ích, giúp mọi người giải đáp được những thắc mắc quan trọng. Nếu cần tư vấn thêm hoặc muốn mua/thuê sản phẩm, có thể liên hệ ngay với Luxury Container theo số điện thoại 0911 337 588 để được phục vụ chu đáo nhất.

BÀI VIẾT THAM KHẢO THÊM:

Đăng kí nhận tin

Tin tức mới nhất

Thank you for your message. It has been sent.
There was an error trying to send your message. Please try again later.

Add notice about your Privacy Policy here.