Thời hạn sử dụng và cách bảo quản container văn phòng bền đẹp

By Published On: 18/02/2021

Thời hạn sử dụng và cách bảo quản container văn phòng bền đẹp đang là những vấn đề được khá nhiều cá nhân, đơn vị, công ty và doanh nghiệp đặc biệt quan tâm. Nếu tìm được câu trả lời thì đây sẽ là cơ sở để có thể kéo dài ‘tuổi thọ” của container văn phòng, giúp bảo vệ tốt môi trường tự nhiên và tiết kiệm được một số chi phí phát sinh không mong muốn.

Giới thiệu chung về container văn phòng

Container văn phòng là một dạng container khá phổ biến. Nếu như container khô, container lạnh, container hở nóc, container bồn,… thường được sử dụng để vận chuyển hàng hóa thì container văn phòng lại được dùng làm nơi làm việc của nhiều cá nhân, đơn vị, công ty hoặc doanh nghiệp.

So với mô hình văn phòng truyền thống thì container văn phòng có khá nhiều ưu điểm nổi bật. Cụ thể là tiết kiệm được nhiều chi phí khi giá thuê chỉ dao động khoảng vài triệu đồng mỗi tháng cho container văn phòng có kích thước 10 feet, 20 feet, 40 feet,… với đầy đủ những tiện nghi cần thiết.

cách bảo quản container văn phòng

So với mô hình văn phòng truyền thống thì container văn phòng có khá nhiều ưu điểm nổi bật

Ngoài ra, container văn phòng còn rất thân thiện với môi trường tự nhiên. Sau một thời gian dài sử dụng hoặc khi muốn đổi sang container văn phòng khác phù hợp hơn thì có thể tái sử dụng bằng cách làm kho chứa hàng, công trình kiến trúc,… hoặc bán/cho thuê lại để có thêm nguồn thu nhập.

Không dừng lại ở đó, container văn phòng còn rất thuận lợi trong việc di chuyển. Phù hợp với những đơn vị, công ty, doanh nghiệp,… phải thường xuyên thay đổi địa điểm làm việc. Đặc biệt nhất là được thiết kế theo ý tưởng riêng – điều mà mô hình văn phòng truyền thống rất khó có thể làm được.

Đa số các container văn phòng hiện nay đều rất chất lượng. Khi mua/thuê, mọi người có thể lắp đặt thêm toilet, hệ thống điện, hệ thống thoát nước,… để biến nơi đây trở thành không gian làm việc thoải mái. Góp phần giúp hiệu suất công việc tăng cao và thu về những kết quả vượt ngoài mong đợi.

Thời hạn sử dụng của container văn phòng

Container văn phòng thường được sản xuất từ chất liệu thép rất đặc biệt nên có độ bền cao cùng độ dày vững chắc. Bên cạnh đó còn có lớp sơn bảo vệ phía bên ngoài với tác dụng chính là chống lại sự oxi hóa và ăn mòn khi xảy ra những biến đổi về khí hậu, thời tiết và môi trường xung quanh.

Đồng thời với độ bền và độ dày như thế, container văn phòng sẽ khá khó bị biến dạng nếu chẳng may va chạm vật lý bên ngoài. Chính vì vậy, có thể nói thời hạn sử dụng của container văn phòng sẽ phụ thuộc nhiều vào cách sử dụng và ý thức của người sử dụng. Nhìn chung, “tuổi thọ” được đánh giá ngang bằng với những văn phòng được xây dựng theo mô hình và phong cách truyền thống.

Cách bảo quản container văn phòng

Hạn sử dụng của container văn phòng sẽ phụ thuộc nhiều vào cách sử dụng và ý thức của người sử dụng

Cách bảo quản container văn phòng bền đẹp

Hiện nay có khá nhiều cách bảo quản container văn phòng bền đẹp. Tuy nhiên, các cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp hoặc công ty nên tham khảo có chọn lọc để không ảnh hưởng đến chất lượng mà vẫn tiết kiệm chi phí và mang đến không gian làm việc thoải mái, tiện nghi nhất cho bản thân cùng đội ngũ nhân viên.

Dưới đây là cách bảo quản container văn phòng bền đẹp đã được nhiều người áp dụng thành công. Các cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp hoặc công ty có thể tham khảo, nếu thấy phù hợp và chính xác có thể áp dụng vào thực tế để container văn phòng luôn mới, bền, đẹp và kéo dài được “tuổi thọ”. Cụ thể như sau:

  • Hạn chế để những sản phẩm có thể gây ăn mòn như đồ ăn mặn, muối,… rơi vào container văn phòng. Bởi chúng có thể khiến các chất liệu cấu tạo nên container văn phòng (tiêu biểu là thép) bị “hư hỏng”. Trường hợp xảy ra một cách vô tình, mọi người nên làm sạch bằng cách lau khô, tuyệt đối không để nước đọng lại trên sàn.
  • Sử dụng sàn gỗ, thảm chống thấm hoặc sàn gạch lót lên phía trên của sàn container văn phòng – vừa kéo dài “tuổi thọ”, vừa tăng tính thẩm mỹ, lại vừa dễ dàng lau chùi và dọn dẹp mỗi ngày. Trường hợp muốn tiết kiệm chi phí, mọi người có thể dùng loại sàn dán chống thấm rồi phủ lớp thảm lên trên sàn của cotainer văn phòng.
  • Sơn cách nhiệt xung quanh container văn phòng. Điều này sẽ giảm khả năng hấp thu nhiệt từ bên ngoài của container, giảm tối đa tình trạng hư hỏng bởi tác nhân nhiệt học. Ngoài ra, có thể sơn chống thấm với mục đích hạn chế sự thẩm thấu từ những loại hóa chất ăn mòn cũng như dễ dàng lau chùi bụi bẩn, giúp container văn phòng luôn mới, đẹp và sáng bóng.
  • Khi mua container văn phòng, bạn có thể hỏi nhà cung cấp về loại sơn đang được sử dụng để có thể phối hợp một cách tốt nhất với sơn cách nhiệt và sơn chống thấm dự định dùng trong thời gian sắp tới. Nếu như không muốn mất nhiều thời gian, bạn cũng có thể yêu cầu bên cung cấp thiết kế và sơn theo nhu cầu của bản thân.
  • Trang bị thêm thiết bị chống sét. Bởi container văn phòng vốn được làm từ chất liệu thép, mà thép lại có độ hút sét cao. Trong khi đó, khí hậu ngày càng khắc nghiệt, đặc biệt Việt Nam lại là quốc gia sở hữu khí hậu nhiệt đới nóng ẩm và có mưa nhiều. Nếu không trang bị thiết bị chống sét, container văn phòng sẽ rất dễ bị hư hỏng khi gặp trời mưa có sét.
cách bảo quản container văn phòng

Sơn cách nhiệt xung quanh container văn phòng giúp giảm tối đa tình trạng hư hỏng bởi tác nhân nhiệt học

Bên cạnh đó, không được bỏ qua “đầu vào” của container văn phòng. Tức là phải lựa chọn mua/thuê container văn phòng tại những địa chỉ uy tín. Vì như vậy, container văn phòng sẽ có chất lượng tốt nhất mà giá thành lại rất hợp lý, giúp mọi người khi có ý thức, sử dụng đúng cách và có phương pháp bảo quản phù hợp sẽ giữ được container văn phòng mới, đẹp và bền lâu hơn.

Trên đây là câu trả lời chi tiết và đầy đủ về vấn đề được nhiều cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp và công ty đặc biệt quan tâm – “Thời hạn sử dụng và cách bảo quản container văn phòng bền đẹp”. Hi vọng bài viết sẽ là nguồn tham khảo hữu ích cho tất cả mọi người. Nếu cần tư vấn thêm bất kì vấn đề nào hoặc có nhu cầu thuê/mua container văn phòng nói riêng và container nói chung, hãy liên hệ với Luxury Container theo số điện thoại 0911 337 588 hoặc email [email protected]. Rất vui được hỗ trợ và phục vụ quý khách!

BÀI VIẾT THAM KHẢO THÊM:

Đăng kí nhận tin

Tin tức mới nhất

Thank you for your message. It has been sent.
There was an error trying to send your message. Please try again later.

Add notice about your Privacy Policy here.