Container 45 feet: Kích thước, trọng lượng và ứng dụng

By Published On: 08/02/2021

Container 45 feet đang ngày càng phổ biến tại Việt Nam, đặc biệt là container 45 feet khô, container 45 feet lạnh và container 45 feet cao. Mỗi dạng của container 45 feet sẽ có những đặc điểm riêng về kích thước và trọng lượng, đồng thời được ứng dụng vào những trường hợp khác nhau. Nắm rõ những điều này sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn được cho bản thân, công ty hoặc doanh nghiệp dạng container phù hợp nhưng vẫn tiết kiệm được nhiều chi phí.

Thông tin chung về container 45 feet

Container 45 feet là một trong những loại container có kích thước lớn nhất trong tất cả container được sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế ISO. Điểm nổi bật của loại container này là không gian chứa hàng hoá rộng, độ bền cao và có thiết kế mang tính chuyên dụng để vận chuyển nhiều loại hàng hoá khác nhau bằng hình thức vận tải.

container 45 feet

Container 45 feet là một trong những loại container có kích thước lớn nhất được sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế ISO

Bên cạnh đó, container 45 feet còn sở hữu nhiều ưu điểm như:

 • Giảm số lần vận chuyển hàng hoá so với những loại container khác, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí.
 • Vỏ container thường làm bằng thép nên chống hoen rỉ tốt, có thể sử dụng trong thời gian dài không cần thay mới mà vẫn rất chắc chắn.
 • Sàn container thường làm bằng gỗ nên chịu lực tốt, bền chắc và đặc biệt là dễ thay thế trong mọi trường hợp, nhất là khi bị hư hỏng.
 • Không gian bên trong container được thiết kế kín, khó thấm nước và ít tiếp xúc với ánh mắt mặt trời nên chất lượng hàng hoá được đảm bảo tốt nhất.
 • Container rất dễ sử dụng, phù hợp với nhiều cá nhân, đơn vị, công ty hoặc doanh nghiệp. Trước khi mua/thuê container, bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết để gặp thuận lợi trong quá trình dùng.
 • Container được đánh giá là thân thiện với môi trường. Sau khi ngưng dùng làm phương tiện vận tải, container có thể tái sử dụng làm nhà ở, văn phòng, công trình kiến trúc,…..

Hiện nay, container 45 feet có rất nhiều dạng khác nhau. Tiêu biểu là container 45 feet khô, container 45 feet cao và container 45 lạnh. Mỗi loại container sẽ được sử dụng vào những mục đích khác nhau cùng những loại hàng hoá riêng biệt. Đó có thể là thuốc y tế, hoa tươi, thực phẩm, rau củ, trái cây,…. Nhưng cũng có thể là vật liệu xây dựng, sản phẩm may mặc, thuỷ hải sản hay đồ nội thất. Dù là loại hàng hoá nào thì container vẫn sẽ đảm bảo tốt nhất có thể chất lượng hàng hoá và giảm thiểu đến mức tối thiểu khả năng hư hỏng, dập nát hoặc thất thoát.

Kích thước, trọng lượng và ứng dụng của container 45 feet

Kích thước, trọng lượng và ứng dụng của container 45 feet sẽ phụ thuộc rất nhiều vào dạng container. Mỗi dạng container sẽ có những thông số giống và khác nhau với dạng container khác. Đồng thời sẽ được sử dụng vào những mục đích không giống nhau, có dạng sẽ dùng để chuyên chở hàng hoá nhỏ gọn hoặc theo kiện, có dạng lại vận chuyển hàng hóa yêu cầu nhiệt độ riêng hoặc có kích thước lớn. Nhưng dù như thế nào, đích đến cuối cùng vẫn là an toàn, thuận tiện, đảm bảo được chất lượng hàng hoá, tiết kiệm chi phí, thời gian và nhân lực.

1. Container 45 feet khô

Container 45 feet khô có dạng hình hộp chữ nhật với khung bằng thép và lõi bên trong rỗng. Loại container này kín sáng, kín nước, sàn chắc chắn và cửa mở khá nhẹ nhàng, tiện lợi. Thường được sử dụng để làm nhà ở hoặc cải tiến thành văn phòng làm việc. Đặc biệt là dùng để chuyên chở những loại hàng hoá cơ bản như thực phẩm khô, sản phẩm may mặc, hàng đóng thành kiện nhưng không yêu cầu cụ thể về nhiệt độ,….

Kích thước, trọng lượng và những thông số khác của container 45 feet khô là:

 • Kích thước lọt lòng: Dài 13,556 mét. Rộng 2,352 mét. Cao 2,698 mét.
 • Kích thước phủ bì: Dài 13,716 mét. Rộng 2,438 mét. Cao 2,896 mét.
 • Kích thước cửa: Cao 2,585 mét. Rộng 2,343 mét.
 • Thể tích chứa hàng: 86,1 mét khối.
 • Trọng lượng vỏ của container: 4,800 tấn.
 • Trọng lượng hàng hoá tối đa: 27,340 tấn.
 • Tổng trọng lượng: 32,140 tấn.
container 45 feet

Container 45 feet khô kín sáng, kín nước, sàn chắc chắn và cửa mở khá nhẹ nhàng, tiện lợi

2. Container 45 feet cao

Container 45 feet cao hay còn gọi là container khô 45 feet cao. Container được thiết kế với dạng thùng chứa, có kích thước và các thông số gần giống với container 45 feet khô, tuy nhiên sẽ rất khác về chiều cao. Về cấu trúc, loại container này sẽ gồm 6 mặt gắn kết với nhau bởi một khung làm bằng thép. Đó là trụ/khung đà, nóc, mặt sàn, đà đáy, hệ thống gù có thể chịu lực tại những góc của container và vách đứng bộ cửa có thể đóng mở tiện lợi. Về ứng dụng, container được sử dụng nhiều nhất để vận chuyển hàng, làm kho chứa hàng, văn phòng làm việc, nhà vệ sinh di động, nhà ở, kiot, gian hàng buôn bán, quán cà phê,….

Kích thước, trọng lượng và những thông số khác của container 45 feet cao là:

 • Kích thước lọt lòng: Dài 13,556 mét. Rộng 2,350 mét. Cao 2,698 mét.
 • Kích thước phủ bì: Dài 13,716 mét. Rộng 2,438 mét. Cao 2,896 mét.
 • Kích thước cửa: Cao 2,585 mét. Rộng 2,340 mét.
 • Thể tích chứa hàng: 86 mét khối.
 • Trọng lượng vỏ container: 4,870 tấn.
 • Trọng lượng hàng hóa tối đa: 30,480 tấn.
 • Tổng trọng lượng: 35,350 tấn.

3. Container 45 feet lạnh

Container 45 feet lạnh có kích thước lớn, có thể chứa được số lượng lớn hàng hóa khác nhau. Bên cạnh đó, còn sở hữu hệ thống làm lạnh tiên tiến, có thể bảo quản được những loại hàng hóa đông lạnh hoặc có yêu cầu riêng về nhiệt độ như thuốc y tế, sữa và các sản phẩm làm từ sữa, rau củ, trái cây, hoa quả, thủy hải sản tươi sống, thịt cá,….. Sử dụng dạng container này, bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí phát sinh không cần thiết và giảm được sức người cũng như thời gian vận chuyển.

Kích thước, trọng lượng và những thông số khác của container 45 feet lạnh:

 • Kích thước lọt lòng: Dài 13,107 mét. Rộng 2,298 mét. Cao 2,562 mét.
 • Kích thước phủ bì: Dài 13,716 mét. Rộng 2,438 mét. Cao 2,891 mét.
 • Thể tích chứa hàng: 77 mét khối.
 • Trọng lượng vỏ container: 6,000 tấn.
 • Trọng lượng hàng hóa tối đa: 28,000 tấn.
 • Tổng trọng lượng: 34,000 tấn.
container 45 feet

Container 45 feet lạnh có kích thước lớn nên có thể chứa được số lượng lớn hàng hóa khác nhau

Địa chỉ mua/thuê container 45 feet đáng lựa chọn tại Việt Nam

Địa chỉ mua/thuê container 45 feet đáng lựa chọn tại Việt Nam rất nhiều, bạn có thể tham khảo thông tin trên google hoặc các hội nhóm về vận tải, cho thuê – mua bán container nổi tiếng trên facebook. Ngoài ra, còn có thể tìm hiểu thông qua người thân, bạn bè, đối tác, những người đã và đang sử dụng loại container này để có thể lựa chọn và đưa ra quyết định sáng suốt và chính xác nhất.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo và tìm hiểu về Luxury Container – một thương hiệu bán và cho thuê container 45 feet nói riêng và các loại container khác nói chung – đã xuất hiện từ lâu và rất uy tín, được đông đảo các cá nhân, doanh nghiệp và công ty lựa chọn để “gửi gắm niềm tin”. Container tại đây đa dạng về chủng loại và giá thành, cam kết đi đầu về chất lượng sản phẩm. Đặc biệt khi đến nơi này, bạn còn nhận được sự tư vấn tận tình từ đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm.

Trên đây là những thông tin chung về container 45 feet, bao gồm kích thước, trọng lượng và ứng dụng. Hi vọng bài viết sẽ là một nguồn tham khảo bổ ích để bạn đọc có thể vận dụng vào công việc hằng ngày cũng như tích lũy cho bản thân những thông tin thú vị. Nếu cần tư vấn thêm hoặc muốn mua/thuê container, hãy liên hệ ngay với Luxury Container theo số điện thoại 0911 337 588 để được hỗ trợ và phục vụ tốt nhất. Xin chân thành cảm ơn!

BÀI VIẾT THAM KHẢO THÊM:

Đăng kí nhận tin

Tin tức mới nhất

Thank you for your message. It has been sent.
There was an error trying to send your message. Please try again later.

Add notice about your Privacy Policy here.