Container hoán cải là gì? Các loại container hoán cải phổ biến hiện nay

By Published On: 05/03/2021

Container hoán cải đang ngày càng được các cá nhân, đơn vị kinh doanh, công ty và doanh nghiệp tại Việt Nam ưa chuộng khi chỉ với một mức giá hợp lý đã có thể sở hữu được sản phẩm chất lượng, đáp ứng được nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Ví dụ như làm văn phòng, khách sạn, quán cà phê, nhà ở, công trình kiến trúc, vận chuyển hàng hóa,….

Container hoán cải là gì?

Container hoán cải là các sản phẩm được làm lại từ các thùng container cũ. Thông qua một số tác động kỹ thuật công nghệ cao, các thùng container cũ trở thành các sản phẩm hữu ích, có thể phục vụ các mục đích thiết thực của con người.

Ưu điểm khi hoán cải container là tận dụng được các nguồn nguyên liệu đã qua sử dụng dụng trong ngành vận tải, giúp tiết kiệm không nhỏ các khoản chi phí đầu tư ban đầu. Mặt khác, sẽ đem đến giải pháp tốt để bảo vệ môi trường tự nhiên khi giảm được rất nhiều rác thải kim loại khó phân hủy.

Container hoán cải

Container hoán cải là các sản phẩm được làm lại từ các thùng container cũ

Bốn bước để có container hoán cải đạt chuẩn là:

 • Lựa chọn vỏ của container cũ phù hợp. Sau đó đưa vào bên trong khu vực gia công để hoán cải.
 • Tiến hành cắt trổ cửa. Tiếp đến sẽ định vị vách ngăn cùng vị trí đặt những thiết bị nước, điện,….
 • Thực hiện định vị phần khung xương và lắp đặt cách nhiệt, điện nước và những phần liên quan khác.
 • Hoàn thiện trần, vách và sàn. Cuối cùng là sơn vỏ container, trang bị nội thất để sẵn sàng đưa vào sử dụng.

Container hoán cải đa dạng và phong phú về chủng loại và kích thước. Phục vụ được những hoạt động khác nhau trong đời sống và kinh doanh. Do đó, ai cũng có thể dùng sản phẩm nếu phù hợp với mục đích sử dụng và điều kiện kinh tế. Đặc biệt là những đối tượng khách hàng sau:

 • Người cần phương tiện để vận chuyển xe máy, ô tô, nước giải khát,… tiện lợi, giúp hàng hóa lên xuống nhanh gọn, tiết kiệm được nhiều thời gian.
 • Người muốn xây dựng homestay, khách sạn, quán cà phê, quầy hàng di động,… theo tiêu chí tiện lợi, độc đáo và chi phí đầu tư ban đầu không quá cao.
 • Người cần không gian làm việc tiện ích, thoải mái, chi phí đầu tư thấp, thân thiện với môi trường tự nhiên, dễ di chuyển khi cần trả lại mặt bằng,…
 • Người muốn không gian sống tiện nghi, đầy màu sắc mà lại có mức giá rẻ. Hoặc muốn tạm cư khi chưa đủ kinh phí xây dựng nhà theo kiểu truyền thống.
 • Người có nhu cầu xây kho chứa hàng hóa rộng rãi, giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng để bảo quản tốt hàng hóa và giảm tối đa thất thoát có thể xảy ra.
 • Người muốn tìm không gian để triển lãm hoặc trưng bày những sản phẩm theo dạng tiện ích hoặc lưu động với mức ngân sách đầu tư vừa phải, hợp lý.

Các loại container hoán cải phổ biến hiện nay

Hiện nay, container hoán cải có mẫu mã phong phú, chủng loại đa dạng và kích thước linh hoạt. Có thể đáp ứng những nhu cầu sử dụng không giống nhau của tất cả mọi người chỉ với giá thành khá rẻ, phù hợp với “ngân sách” của nhiều cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp hoặc công ty.

Tiêu biểu nhất là container chuyên chở nước giải khát, container mở nóc, container mở hông, container half height open top 40 feet và container chuyên chở xe máy. Mỗi loại container sẽ được hoán cải từ một loại container đã qua sử dụng khác nhau để đáp ứng những hoạt động trong đời sống hoặc kinh doanh riêng biệt. Cụ thể như sau:

1. Container chuyên chở nước giải khát

Container chuyên chở nước giải khát được hoán cải từ container khô loại 40 feet nguyên thủy (đã qua sử dụng). Những người thợ chuyên nghiệp sẽ tiến hành nâng cấp và điều chỉnh, cải tiến lại thiết kế để chuyên chở nước giải khát từ nơi này đến nơi khác an toàn và giảm thất thoát đến mức tối đa.

Trong đó, vỏ container khô loại 40 feet sẽ được cắt đi 2 vách thép phía bên hông để thay thế thành bạt cùng hệ thống cửa gấp có thể đóng mở dễ dàng. Bên cạnh đó, container được trang bị thêm một hệ thống có thể tăng cứng nóc với mục đích tiết kiệm thời xuống hàng và đóng hàng.

Container hoán cải

Container chuyên chở nước giải khát được hoán cải từ container khô loại 40 feet nguyên thủy (đã qua sử dụng)

2. Container mở nóc

Container mở nóc có thiết kế khá đặc biệt như không có vách nóc mà thay vào đó sẽ phủ bạt hoặc phần nóc có thể dễ dàng được mở ra. Được sử dụng nhiều nhất để vận chuyển những loại hàng hóa kích thước lớn hoặc tương đối khó để chuyên chở bằng container có lối cửa trước giống thông thường. Ví dụ như thiết bị xây dựng, thép cuộn, máy móc, xe cẩu, kính tấm dài, đá khối,….

Ngoài ra, đối với container mở nóc có phủ bạt, khi sử dụng nên lắp thêm các xà bạt bắt theo kiểu song song nhau và trải dài toàn bộ container để gia cố cũng như giữ bạt ổn định.

3. Container half height open top 40 feet

Container half height open top 40 feet là một loại container chuyên dụng, thường được sử dụng để chuyên chở hàng rời hoặc vận chuyển những loại máy móc có kích thước quá lớn so với kích thước lọt lòng (kích thước bên trong) của container.

Bên cạnh đó, container half height open top 40 feet còn lắp đặt thêm vách mở 2 bên để quy trình xếp dỡ các loại hàng hóa được diễn ra nhanh chóng. Đồng thời, trong một vài trường hợp, phần nóc mở sẽ giúp hàng hóa được nhập vào từ phía trên cao của container.

4. Container chuyên chở xe máy

Container chuyên chở xe máy được hoán cải từ container loại 45 feet cũ với thiết kế 2 tầng bên trong. Ngoài ra, có thêm các pallet gài hoặc rãnh để đảm bảo sự an toàn tốt nhất cho xe máy khi chuyên chở, giúp hạn chế được hư hỏng khi xảy ra va đập và tránh cho chất lượng bị giảm sút trong suốt thời gian vận chuyển.

Hơn nữa, container chuyên chở xe máy còn có thiết kế an toàn và chắc chắn nên có thể sử dụng khi vận chuyển hàng hóa xuất khẩu/nhập khẩu trong và ngoài nước.

5. Container mở hông

Container mở hông có điểm chung với container chuyên chở nước giải khát là đều được hoán cải từ loại container khô 40 feet. Tuy nhiên, container mở hông chỉ thao tác ở trên một bên của vách hông để thay thế bằng vải bạt cùng cửa gấp.

Bên ngoài của vải bạt sẽ được chuẩn bị sẵn lưới thừng để có thể hỗ trợ ràng buộc và che chắn hàng hóa được chắc chắn nhất. Mặt khác, sẽ giữ cho hàng hóa phía bên trong của contaner mở hông không ảnh hưởng bởi môi trường hoặc tác động xấu từ bên ngoài.

Container hoán cải

Container mở hông có điểm chung với container chuyên chở nước giải khát là đều được hoán cải từ loại container khô 40 feet

Địa chỉ bán container hoán cải uy tín

Container hoán cải hiện nay được bán tại rất nhiều nơi khác nhau với chất lượng tốt và giá thành hợp lý, giúp bạn có thể dễ dàng tìm mua cũng như thuận lợi lựa chọn được cho bản thân một hoặc nhiều loại container phù hợp với nhu cầu và đáp ứng được mục đích sử dụng.

Tại Hải Phòng, các cá nhân, đơn vị, công ty và doanh nghiệp có thể tham khảo Luxury Container. Địa chỉ là 1027 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường Đông Hải 1, Quận Hải An. Đây là một trong những nơi bán container hoán cải uy tín, lâu đời và nổi tiếng trên thị trường Việt Nam.

Những lí do nên chọn container hoán cải tại Luxury Container là:

 • Sản phẩm được thiết kế và trang trí tinh tế, đẹp mắt. Kết hợp thêm nội thất hiện đại, đem đến sự thoải mái, tiện nghi nếu sử dụng làm nhà ở hoặc văn phòng làm việc.
 • Sản phẩm có giá thành hợp lý (không quá cao cũng không quá thấp), có thể phù hợp với “ngân sách” của nhiều cá nhân, đơn vị kinh doanh, công ty và doanh nghiệp.
 • Dễ dàng cải tạo, sửa chửa, tu bổ, di dời,… hơn những công trình xây dụng truyền thống khác. Góp phần tiết kiệm chi phí và có thể bảo vệ được môi trường tự nhiên.
 • Sản phẩm có kiểu dáng đa dạng, cách nhiệt cách âm tốt, tiện dụng, chắc chắn và bền vững với thời gian, có thể đáp ứng những nhu cầu và mục đích sử dụng khác nhau.

Trên đây là những thông tin chung về container hoán cải. Hi vọng sẽ nguồn tham khảo hữu ích và không kém phần thú vị để bạn đọc có thể tích lũy thêm kiến thức hoặc ít nhất có thể ứng dụng vào đời sống thực tế. Nếu còn thắc mắc cần được giải đáp hoặc muốn mua/thuê container, vui lòng liên hệ với Luxury Container để được hỗ trợ, tư vấn và phục vụ chu đáo, tận tâm nhất. Xin chân thành cám ơn!

BÀI VIẾT THAM KHẢO THÊM:

Đăng kí nhận tin

Tin tức mới nhất

Thank you for your message. It has been sent.
There was an error trying to send your message. Please try again later.

Add notice about your Privacy Policy here.