Container khô 45 feet: Cấu trúc, kích thước, ứng dụng và ưu điểm

By Published On: 02/04/2021

Container khô 45 feet được rất nhiều công ty, doanh nghiệp và đơn vị kinh doanh lựa chọn để vận chuyển hàng hóa, làm kho chứa cố định hoặc di động, làm vật liệu xây dựng cho những công trình tiện ích,…. Bởi vì sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như kích thước lớn, tính linh hoạt cao, thân thiện với môi trường và giá thành hợp lý.

Cấu tạo của container khô 45 feet

Container khô 45 feet thuộc loại container nguyên bản có kích thước thùng chứa lớn. Thường được sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau như bảo quản và vận chuyển hàng hóa, làm kho chứa hàng di động hoặc cố định, làm vật liệu xây dựng cho một số công trình kiến trúc (nhà ở, văn phòng làm việc, khách sạn, kiot bán hàng, nhà vệ sinh công cộng, homestay,…).

Về cấu trúc, container khô 45 feet được thiết kế theo dạng hình hộp chữ nhật với sáu mặt được gắn kết bằng khung thép chắc chắn. Tương tự những mẫu container khác, container khô 45 feet sẽ bao gồm đà đáy, nóc, khung đà/trụ, mặt sàn, hệ thống gù chịu lực tại những góc container và vách đứng của bộ cửa đóng mở. Tất cả kết hợp chặt chẽ, tạo thành một thùng chứa rộng rãi, kín nước và kín sáng.

Container khô 45 feet

Container khô 45 feet thuộc loại container nguyên bản có kích thước thùng chứa lớn

Kích thước của container khô 45 feet

Container khô 45 feet được sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế ISO nên các kích thước bên ngoài, bên trong cùng thể tích chứa hàng hóa, khối lượng vỏ container và trọng lượng tối đa được tuân thủ nghiêm ngặt và không sai lệch so với quy định chung. Cụ thể như sau:

 • Kích thước bên ngoài: Chiều dài 13,716m. Chiều rộng 2,438m. Chiều cao 2,896m.
 • Kích thước bên trong: Chiều dài 13,556m. Chiều rộng 2,330m. Chiều cao 2,655m.
 • Thể tích chứa hàng hóa: 86,1 mét khối.
 • Khối lượng vỏ container: 4,800 tấn.
 • Trọng lượng tối đa: 27,340 tấn.

Ứng dụng của container khô 45 feet

Container khô 45 feet được ứng dụng tương đối rộng rãi. Trong đó, ứng dụng phổ biến nhất là làm công cụ để bảo quản và chuyên chở những loại hàng hóa khác nhau (trừ hàng cồng kềnh, thực phẩm tươi sống,….). Chẳng hạn như hàng may mặc, nội thất, nước ngọt, bia, thực phẩm khô,….

Ngoài ra, container còn được ứng dụng vào những mục đích khác. Cụ thể là:

 • Làm kho chứa hàng di động hoặc cố định.
 • Làm vật liệu trong thiết kế và xây dựng những công trình tiện ích như nhà ở, văn phòng, khách sạn, quán cà phê,….
container khô 45 feet

Container khô 45 feet được ứng dụng tương đối rộng rãi như dùng để vận chuyển hàng hóa, làm kho chứa cố định,…

Ưu điểm của container khô 45 feet

Container khô 45 feet có rất nhiều ưu điểm. Trong đó có thể kể đến kích thước lớn, tính linh hoạt cao, thân thiện với môi trường tự nhiên, tính ứng dụng tốt và giá thành hợp lý. Cụ thể như sau:

 • Kích thước lớn: Container sở hữu kích thước bên ngoài là 13,716 x 2,438 x 2,896 và kích thước bên trong là 13,556 x 2,330 x 2,655 nên có thể chuyên chở được số lượng lớn hàng hóa cùng loại. Giúp tiết kiệm không ít thời gian, chi phí và sức người.
 • Tính linh hoạt cao: Container không đặt cố định nên có thể di chuyển đến nhiều nơi thông qua đường biển, đường bộ,… mà vẫn an toàn, tiện lợi và nhanh chóng. Đặc biệt, hàng hóa không bị thất thoát về số lượng và không bị hư hỏng hay dập nát khi đến tay người nhận.
 • Thân thiện với môi trường tự nhiên: Container sau khi không còn sử dụng để vận chuyển hàng hóa thì có thể tái sử dụng bằng cách hoán cải để dùng vào mục đích khác. Ví dụ như kho chứa, kiot bán hàng, nhà vệ sinh công cộng, công trình kiến trúc,….
 • Tính ứng dụng tốt: Như đã đề cập ở trên, container có tính ứng dụng tốt khi vừa có thể sử dụng để bảo quản và vận chuyển nhiều loại hàng hóa, vừa có thể làm kho chứa hàng hóa cố định hoặc di động, vừa làm vật liệu trong xây dựng những công trình tiện ích.
 • Giá thành hợp lý: Container cũ và mới sẽ được bán với mức giá trên dưới 100 triệu đồng nên phù hợp với nhiều công ty, doanh nghiệp và đơn vị kinh doanh. Trong một số trường hợp như muốn tiết kiệm chi phí, chưa đủ điều kiện tài chính,… có thể lựa chọn giải pháp thuê với mức giá chỉ khoảng vài triệu đồng.

Địa chỉ cho thuê và bán container khô 45 feet uy tín

Một trong những địa chỉ cho thuê và bán container khô 45 feet uy tín nên tham khảo và lựa chọn là Luxury 
Container. Trụ sở chính hiện tại được đặt tại Số 1027 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường Đông Hải 1, Quận Hải An, Hải Phòng. Trụ sở phụ phân bố đều khắp các tỉnh/thành phố của Việt Nam như Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Dương, Hưng Yên, Hà Tĩnh,….

container khô 45 feet

Một trong những địa chỉ cho thuê và bán container khô 45 feet uy tín nên tham khảo và lựa chọn là Luxury Container

Điểm cộng lớn nhất của Luxury Container là tất cả container tại đây đều có chất lượng tốt, không bị hư hỏng và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Đặc biệt, giá thành thuê hoặc mua lại không quá cao. Nên khi đến đây, các công ty, đơn vị kinh doanh và doanh nghiệp sẽ dễ dàng sở hữu được container ưng ý, cũng như phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng.

Ngoài ra, Luxury Container còn có đội ngũ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Hứa hẹn sẽ tư vấn và phục vụ các công ty, doanh nghiệp và đơn vị kinh doanh chu đáo, tận tâm và nhiệt tình nhất. Bên cạnh đó, hợp đồng thuê/mua cũng được chuẩn bị sẵn với các điều khoản cụ thể, giúp đảm bảo quyền lợi cho cả hai bên.

Hi vọng với những thông tin chi tiết trong bài viết trên đây sẽ giúp các công ty, doanh nghiệp và đơn vị kinh doanh thuận lợi chọn được container khô 45 feet ưng ý, phù hợp và đáp ứng được mục đích sử dụng. Trường hợp cần tư vấn thêm hoặc muốn thuê/mua container, vui lòng gọi đến số hotline 0911 337 588 hoặc đến trực tiếp trụ sở của Luxury Container. Xin chân thành cám ơn!

BÀI VIẾT THAM KHẢO THÊM:

Đăng kí nhận tin

Tin tức mới nhất

Thank you for your message. It has been sent.
There was an error trying to send your message. Please try again later.

Add notice about your Privacy Policy here.